Read More
Knowledge

Armored Fiber patch cord แต่ละประเภทของเรา

Simplex Armored Fiber patch cordDuplex Armored Fiber patch cordDual Armored Fiber patch cordสายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสงพร้อมเกราะโลหะในตัว หรือเรียกว่า Armored Fiber patch cord สามารถให้การปกป้องใยแก้วนำแสงที่มีความแข็งแกร่งกว่าสายไฟเบอร์ออฟติกปกติสายเคเบิ้ลหุ้มเกราะนี้ทนทานและช่วยให้สามารถติดตั้งใยแก้วนำแสงได้ในพื้นที่อันตรายที่สุด รวมถึงสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นเล็กน้อยน้ำมัน ก๊าซ ความชื้น หรือแม้แต่สัตว์ฟันแทะและ แมลงศัตรูพืชที่ก่อให้เกิดความเสียหาย สินค้าของเรานั้นมี 2 ประเภท ได้แก่ 1. Simplex Armored Fiber patch cord และ...

Read more

Read More
Knowledge

Opensignal เก็บสถิติ ประสบการณ์ 5G

รางวัลระสบการณ์มือถือ 5G สะท้อนให้เห็นอะไรบางอย่างในตลาดเครือข่ายสัญญาณโดยเฉพาะอย่างยิ่งม้ามืดอย่าง Dtac ที่มีโครงข่ายที่น้อยกว่าอีก 2 ค่าย กลับได้รางวัลประสบการณ์วิดีโอ ประสบการณ์เกม และประสบการณ์แอปพลิเคชันเสียงบน 5G ได้รับการประเมิณที่สูงกว่าอีก 2 ค่าย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก จากตารางสามารถบ่งบอกอะไรบางอย่างได้อย่างดี ถึงแม้ว่าค่ายเขียวและแดงจะได้รับคะแนนเรื่อง ความพร้อมและการเข้าถึง แต่สุดท้ายค่ายฟ้าอย่าง dtac ก็สามารถเบียดมาเป็น winner ร่วมได้ในส่วนของประสบการณ์ที่ดีของ VDO เกมส์ และการใช้ Apps ต่างๆ Mgronline รายงานว่า “แหล่งข่าวในวงการโทรคมนาคม ให้ความเห็นว่า ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ประสบการณ์ใช้งานเครือข่ายของ dtac ได้คะแนนระดับดีเยี่ยม เกิดจากจุดเด่นของคลื่น...

Read more

banner-connector
Read More
Knowledge

Fiber Optic Connectors

แน่นอนว่าในระบบเครือข่ายโทรคมนาคมจะมีส่วนของอุปกรณ์หลากหลายชนิด และหัวเชื่อมต่อไฟเบอร์ออฟติค (Fiber Optic Connectors) ก็เป็นส่วนที่มีความสำคัญสำหรับเป็นส่วนเชื่อมต่อระบบ Fiber Optic ที่ใช้กันในอุปกรณ์ประเภทดาต้าคอมและโทรคมนาคม ส่วนใหญ่จะมีใช้งานกันอยู่ 4 ประเภท ดังนี้ FC Connector Connector แบบ FC เป็นหัวเชื่อมต่อไฟเบอร์ออฟติคชนิดแรกที่มีโครงสร้างของหัวเป็นโลหะ ซึ่งต่างจากหัวชนิด SC และ LC ที่มีโครงสร้างเป็นพลาสติก หัว FC จะใช้ตัวยึดแบบสกรูกลมที่ทำจากเหล็กชุบนิกเกิลหรือสแตนเลส หน้าสัมผัสส่วนปลายของตัวเชื่อมต่อจะมีแถบโลหะเป็นตัวกำหนดตำแหน่งเพื่อการเสียบกับ Adapter ที่ถูกต้อง จากนั้นขันให้แน่นกับ Adapter โดยใช้ปลอกรัดแบบเกลียว ซึ่งข้อดีก็คือการเชื่อมต่อที่แน่นหนา ทนทาน...

Read more

Read More
Knowledge

ความแตกต่างระหว่าง MTP และ MPO

สายMTP และ MPO มีความแตกต่างกันอย่างไร ชื่ออาจจะคล้ายกันแต่จริงๆแล้วไม่เหมือนกัน MPO (Multi-Fiber Push On) สายMPO จะประกอบด้วยหัว MPO Connector ทั้งสองด้าน มีทั้งชนิด Singlemode และ Multimode โดยใน  1 หัว connector จะเป็นการเชื่อมต่อสายแบบ multi-fiber (12-24F) เพื่อให้สามารถรองรับ bandwidth และ Density ที่สูงขึ้น เป็นไปตามมาตรฐาน IEC 61754-7 และ U.S. TIA-604-5...

Read more

Read More
Knowledge

Power Distribution Unit (PDU)

Power Distribution Unit (PDU) เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อไฟฟ้า ที่ทำหน้าที่รับไฟจากแหล่งจ่ายไฟหลัก เพื่อกระจายหรือแบ่งไฟฟ้าไปยัง อุปกรณ์ปลายทางให้ใช้งานได้หลายๆ จุด เช่น รับไฟจากเครื่องจ่ายไฟ UPS และกระจายแบ่งไปยังอุปกรณ์ PC และ Printer เป็นต้น PDU มีหลายชนิด หลากหลายราคา และมีการเพิ่มอุปกรณ์พิเศษ (Option) อีกมากมาย เราจะจำแนกชนิดของ PDU ตามโครงสร้าง และลักษณะการใช้งานได้ดังนี้ PDU ชนิดที่ใช้ Circuit Breaker เป็นตัวกระจายไฟฟ้า เป็น PDU ชนิดนี้จะใช้ติดตั้งใน Telecom...

Read more

FMU_2U
Read More
Knowledge

กล่องเก็บสายใยแก้วนำแสงชนิด Rack Mount (Fiber Management Unit : FMU)

กล่องเก็บสายใยแก้วนำแสงชนิด Rack Mount (Fiber Management Unit : FMU) Fiber Management Unit (FMU) เป็นกล่องที่ใช้สำหรับเก็บสาย Fiber Patch Cord ที่ยาวเกินไปในการติดตั้งอุปกรณ์ในตู้ Telecom Rack มาเก็บไว้ในกล่อง FMU นี้แทน  FMU จะมีลักษณะเหมือนกับกล่อง ODF (Optical Distribution Frame) ชนิด Rack Mount เหมาะสำหรับติดตั้งภายในตู้ Rack ขนาด 19...

Read more

WIFI 6E
Read More
Knowledge

WIFI 6E เทคโนโลยีใหม่

ยุคนี้เราเดินทางมาถึง WIFI 6E แล้วนะครับ แล้ว WIFI 6E คืออะไรละ? ต้องขอย้อนกลับไปในปี 1999 Wi-Fi Alliance ได้เสนอความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย หรือเรียกติดปากว่า WIFI ซึ่งในยุคนั้นจะถูกเรียกว่า 802.11b หลังจากยุคนั้นทุกอย่างบนโลกก็ได้เริ่มค่อยๆเปลี่ยนไป คุณสามารถเข้าถึงการใช้งาน อินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ โดยที่ไม่ต้องหาที่เสียบสายแลน (LAN) เพียงแค่ไปนั่งที่ร้านกาแฟ เปิด Laptop กดเปิดสัญญาณ WIFI คุณก็สามารถทำงานได้ทันทีWiFi 6 to identify devices that support...

Read more

Rack-mount-swing-front
Read More
Knowledge

กล่องเชื่อมต่อสายไฟเบอร์ออฟติกชนิดสวิง (ODF Rack Mount 19″/21″ Swing Type)

กล่องเชื่อมต่อสายไฟเบอร์ออฟติกชนิดสวิง (ODF Rack Mount 19"/21" Swing Type) กล่อง ODF หรือตู้ Rack system แบบเดิมๆ อาทิเช่น ODF ชนิด Rack Mount 19"/21" ส่วนใหญ่จะออกแบบให้มีรางลิ้นชักลูกปืน หรือ Ball Baring Slide เพื่อให้สามารถดึงถาด Splice ออกมาติดตั้ง หรือ บริการทางด้านหน้าซึ่งทางผู้ติดตั้ง จะต้องระมัดระวังเรื่องการติดตั้ง และจะต้องคำนึงถึงการซ่อมบำรุงในอนาคตด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้สาย Patch Cord ที่อยู่ด้านหน้าหักงอ โดยจะต้องมีการรัดสาย...

Read more

Read More
Knowledge

พลาสติกออฟติคัลไฟเบอร์ Plastic Optical Fiber (POF)

พลาสติกออฟติคัลไฟเบอร์ Plastic Optical Fiber (POF) เมื่อกล่าวถึงไฟเบอร์ออฟติค (Fiber Optic) คนส่วนใหญ่จะนึกถึง สายใยแก้วนำแสง ที่มีโครงสร้างภายในของสายเป็นวัสดุ Core แก้วเส้นเล็กๆที่ทำจากซิลิกาความบริสุทธิ์สูง เป็นตัวส่งข้อมูลในรูปของแสง ซึ่งส่วมมากจะใช้ในงานทางด้านสื่อสารโทรคมนาคม สื่อสารข้อมูลอินเตอร์เน็ต แต่ยังมีสายไฟเบอร์ออฟติคประเภทอื่นที่โครงสร้างภายในของสายไม่ใช้ Core แก้ว แต่ใช้ท่อพลาสติกที่ทำจากโพลิเมอร์ที่มีความโปร่งใสสูงเป็นตัวส่งข้อมูลในรูปของแสง ซึ่งจะใช้งานในระยะทางที่สั้นๆ หรืออุปกรณ์ที่มีการสั่นสะเทือน เคลื่อนไหว เช่นในอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล  ยานยนต์ การบิน การทหาร มัลติมีเดีย เครื่องเสียง เป็นต้น ประเภทของ Plastic Optical Fiber  Plastic Optical Fiber...

Read more

fiber optic
Read More
Knowledge

ความแตกต่างของ สายใยแก้วนำแสง ในงานสื่อสารข้อมูล และ สื่อสารโทรคมนาคม

จากประสบการณ์ในการขายสินค้าสำหรับงานโทรคมนาคมของเรา มีสินค้ามากมายที่ตอบสนองความต้องการของทุกกลุ่มลูกค้าตั้งแต่ องค์กร บริษัท หรือ ภาครัฐ ทำให้เราสามารถเป็นที่ปรึกษาให้กับคุณได้หากต้องการคำแนะนำหรือสินค้าต่างๆ และในบทความนี้เราอยากนำเสนอเรื่องของสินค้าประเภทหนึ่งที่เปรียบเสมือนตัวเชื่อมต่อของสัญญาณต่างๆ นั้นก็คือ สายใยแก้วนำแสง หรือ สายไฟเบอร์ออฟติก (Fiber Optic) นั่นเอง คุณคงเคยได้ยินและคุ้นเคยกับชนิดของสายใยแก้วนำแสงซึ่งมีหลักอยู่หลักๆ 2 ประเภท ได้แก่ 1. Multimode และ 2. Singlemode แต่บางครั้งเราจะได้ยินหรือได้อ่านผ่านตามาว่า มีชนิดของ Fiber หรือสายใยแก้วนำแสงแบบ OM1, OM2, OM3, OM4 บ้าง หรือ OS1,...

Read more

12