Cable-promotions-4
Read More
News & Promotion

โปรโมชั่น Cable management

โปรโมชั่นลดราคา ต้านโควิต แผงจัดสาย Cable Management Panel ALFABASE หรือเป็นที่นิยมเรียกกันว่า แผงจัดสายเลน แบบ 1U 19” เพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อยในตู้ Rack พิเศษสำหรับรุ่น P/N : CA-6602 มีช่องสำหรับทางเข้าออกสายด้านบนและล่าง มีฝาครอบปิดหน้า ให้ความสวยงามและเรียบร้อยในราคา 180.- บาท/ชิ้น สินค้าทุกชิ้นมีจำนวนจำกัด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ @alfabase ตลอดช่วงเวลาทำการ

Read more

Read More
Knowledge

ความแตกต่างระหว่าง MTP และ MPO

สายMTP และ MPO มีความแตกต่างกันอย่างไร ชื่ออาจจะคล้ายกันแต่จริงๆแล้วไม่เหมือนกัน MPO (Multi-Fiber Push On) สายMPO จะประกอบด้วยหัว MPO Connector ทั้งสองด้าน มีทั้งชนิด Singlemode และ Multimode โดยใน  1 หัว connector จะเป็นการเชื่อมต่อสายแบบ multi-fiber (12-24F) เพื่อให้สามารถรองรับ bandwidth และ Density ที่สูงขึ้น เป็นไปตามมาตรฐาน IEC 61754-7 และ U.S. TIA-604-5...

Read more

Read More
Knowledge

Power Distribution Unit (PDU)

Power Distribution Unit (PDU) เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อไฟฟ้า ที่ทำหน้าที่รับไฟจากแหล่งจ่ายไฟหลัก เพื่อกระจายหรือแบ่งไฟฟ้าไปยัง อุปกรณ์ปลายทางให้ใช้งานได้หลายๆ จุด เช่น รับไฟจากเครื่องจ่ายไฟ UPS และกระจายแบ่งไปยังอุปกรณ์ PC และ Printer เป็นต้น PDU มีหลายชนิด และมีการเพิ่มอุปกรณ์พิเศษ (Option) อีกมากมาย เราจะจำแนกชนิดของ PDU ตามโครงสร้าง และลักษณะการใช้งานได้ดังนี้ PDU ชนิดที่ใช้ Circuit Breaker เป็นตัวกระจายไฟฟ้า PDU ชนิดนี้จะใช้ติดตั้งใน Telecom Rack...

Read more

FMU_2U
Read More
Knowledge

กล่องเก็บสายใยแก้วนำแสงชนิด Rack Mount (Fiber Management Unit : FMU)

กล่องเก็บสายใยแก้วนำแสงชนิด Rack Mount (Fiber Management Unit : FMU) Fiber Management Unit (FMU) เป็นกล่องที่ใช้สำหรับเก็บสาย Fiber Patch Cord ที่ยาวเกินไปในการติดตั้งอุปกรณ์ในตู้ Telecom Rack มาเก็บไว้ในกล่อง FMU นี้แทน  FMU จะมีลักษณะเหมือนกับกล่อง ODF (Optical Distribution Frame) ชนิด Rack Mount เหมาะสำหรับติดตั้งภายในตู้ Rack ขนาด 19...

Read more

WIFI 6E
Read More
Knowledge

WIFI 6E เทคโนโลยีใหม่

ยุคนี้เราเดินทางมาถึง WIFI 6E แล้วนะครับ แล้ว WIFI 6E คืออะไรละ? ต้องขอย้อนกลับไปในปี 1999 Wi-Fi Alliance ได้เสนอความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย หรือเรียกติดปากว่า WIFI ซึ่งในยุคนั้นจะถูกเรียกว่า 802.11b หลังจากยุคนั้นทุกอย่างบนโลกก็ได้เริ่มค่อยๆเปลี่ยนไป คุณสามารถเข้าถึงการใช้งาน อินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ โดยที่ไม่ต้องหาที่เสียบสายแลน (LAN) เพียงแค่ไปนั่งที่ร้านกาแฟ เปิด Laptop กดเปิดสัญญาณ WIFI คุณก็สามารถทำงานได้ทันทีWiFi 6 to identify devices that support...

Read more

ODF fiber core promotion
Read More
News & Promotion

โปรโมชั่นส่งท้ายปี Set สุดคุ้ม

โปรโมชั่นสุดร้อนแรงส่งท้ายปี 2020 กับ Set สุดฮิต ODF 12 Fiber core สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ @alfabase ตลอดช่วงเวลาทำการ

Read more

Rack-mount-swing-front
Read More
Knowledge

กล่องเชื่อมต่อสายไฟเบอร์ออฟติกชนิดสวิง (ODF Rack Mount 19″/21″ Swing Type)

กล่องเชื่อมต่อสายไฟเบอร์ออฟติกชนิดสวิง (ODF Rack Mount 19"/21" Swing Type) กล่อง ODF แบบเดิมๆ อาทิเช่น ODF ชนิด Rack Mount 19"/21" ส่วนใหญ่จะออกแบบให้มีรางลิ้นชักลูกปืน หรือ Ball Baring Slide เพื่อให้สามารถดึงถาด Splice ออกมาติดตั้ง หรือ บริการทางด้านหน้าซึ่งทางผู้ติดตั้ง จะต้องระมัดระวังเรื่องการติดตั้ง และจะต้องคำนึงถึงการซ่อมบำรุงในอนาคตด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้สาย Patch Cord ที่อยู่ด้านหน้าหักงอ โดยจะต้องมีการรัดสาย และเผื่อสายอย่างเหมาะสม ทาง บริษัท อัลฟา...

Read more

Read More
Knowledge

พลาสติกออฟติคัลไฟเบอร์ Plastic Optical Fiber (POF)

พลาสติกออฟติคัลไฟเบอร์ Plastic Optical Fiber (POF) เมื่อกล่าวถึงไฟเบอร์ออฟติค (Fiber Optic) คนส่วนใหญ่จะนึกถึง สายใยแก้วนำแสง ที่มีโครงสร้างภายในของสายเป็นวัสดุ Core แก้วเส้นเล็กๆที่ทำจากซิลิกาความบริสุทธิ์สูง เป็นตัวส่งข้อมูลในรูปของแสง ซึ่งส่วมมากจะใช้ในงานทางด้านสื่อสารโทรคมนาคม สื่อสารข้อมูลอินเตอร์เน็ต แต่ยังมีสายไฟเบอร์ออฟติคประเภทอื่นที่โครงสร้างภายในของสายไม่ใช้ Core แก้ว แต่ใช้ท่อพลาสติกที่ทำจากโพลิเมอร์ที่มีความโปร่งใสสูงเป็นตัวส่งข้อมูลในรูปของแสง ซึ่งจะใช้งานในระยะทางที่สั้นๆ หรืออุปกรณ์ที่มีการสั่นสะเทือน เคลื่อนไหว เช่นในอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล  ยานยนต์ การบิน การทหาร มัลติมีเดีย เครื่องเสียง เป็นต้น ประเภทของ Plastic Optical Fiber  Plastic Optical Fiber...

Read more

fiber optic
Read More
Knowledge

ความแตกต่างของ สายใยแก้วนำแสง ในงานสื่อสารข้อมูล และ สื่อสารโทรคมนาคม

เราได้ยินและคุ้นเคยกับชนิดของสายใยแก้วนำแสง Multimode และ Singlemode แต่บางครั้งเราจะได้ยินหรือได้อ่านผ่านตามาว่า มีชนิดของ Fiber แบบ OM1, OM2, OM3, OM4 บ้าง หรือ OS1, OS2 บ้าง  มันคืออะไร และแตกต่างกันอย่างไร สายใยแก้วนำแสงถูกนำมาใช้ในงานทางด้านสื่อสารโทรคมนาคม อย่างกว้างขวาง ทั้งสายชนิด Multimode และ Singlemode ซึ่งสายใยแก้วนำแสงชนิด Multimode จะนิยมใช้คำว่า OM ส่วนสายใยแก้วนำแสงชนิด Singlemode จะนิยมใช้คำว่า OS โดยที่ตามมาตรฐานของ ISO/IEC...

Read more

12